🔥Nông Dân Việt Nam Khiến Các Giáo Sư Tiến Sĩ Nước Ngoài Nhục Mặt Khi So Sánh Về Khả Năng NàyChào mừng CÁC BẠN đến với kênh TOP 1 Tìm Tòi
Các Bạn đang xem video: 🔥Nông Dân Việt Nam Khiến Các Giáo Sư Tiến Sĩ Nước Ngoài Nhục Mặt Khi So Sánh Về Khả Năng Này
1. Xe bọc thép cho quân đội
Một trong những phát minh siêu sáng tạo của các “hai lúa” Việt Nam đó chính là Xe bọc thép cho quân đội của hai cha con ông Trần Quốc Hải.
Cụ thể là ông Trần Quốc Hải cùng con trai là Trần Quốc Thanh ngụ ấp 2, xã Suối Dây, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đã nâng cấp và chế tạo thành công xe bọc thép đầu tiên cho quân đội Campuchia.Thậm chí hai cha con còn được Thủ tướng Campuchia Hun Sen tặng Huân chương Đại tướng quân.
Đến với huyện Tân Châu, Tây Ninh ai ai cũng biết đến câu chuyện của người nông dân Trần Quốc Hải. Người ta nhắc về ông là một người cao lớn, giản dị và đậm chất nông dân nhưng trong các câu chuyện của ông họ còn luôn nhắc về máy móc và những ý tưởng kỳ lạ. Nhờ hiểu biết ngọn ngành về xe bọc thép trong gần một năm sửa chữa hơn chục cái cho Campuchia nên cha con ông Hải khá thành thạo với những điểm mạnh, yếu của chiếc xe. Vì thế chỉ mất gần 3 tháng tìm đọc tài liệu, nghiên cứu, 2 cha con nông dân mới thành công khi chế tạo được xe bọc thép “made by Trần Quốc Hải” với súng có thể bắn ở cự ly 7 mét. Ông cũng bố trí thêm 2 súng bên hông, tháp pháo quay tự động, máy nổ giòn. Thao tác chạy, chiến đấu trên chiến trường giả định coi như hoàn hảo. Tổng chi phí mua sắm thiết bị, trả tiền nhân công, ông Hải mất hết 200.000 USD.
Có thể nói việc một người nông dân không qua học hành chế tạo mà có thể sáng tạo được một chiếc xe bọc thép thực sự đáng để khâm phục. Và việc một nông dân Việt Nam chế tạo, cải tiến cả xe bọc thép được Thủ tướng Hunsen và quốc vương Campuchia ghi nhận. Ngoài chế tạo xe bọc thép ra, ông Hải còn được mệnh danh là ông vua sáng chế máy nông nghiệp khi tạo ra máy trồng mì, lạc, phun thuốc trừ sâu cho vườn cao su.
2. Máy bóc lạc quay tay
Anh Vương Hùng Nam cũng chính là một tấm gương điển hình về giỏi cải tiến, sáng chế trong lĩnh vực nông nghiệp khi sáng tạo ra chiếc máy bóc lạc quay tay.
Cụ thể, anh Vương Hùng Nam sinh năm 1977, xóm Thin Thượng, xã Ngọc Động, Thông Nông, Cao Bằng đã sáng tạo và phát minh ra một chiếc máy bóc lạc quay tay giúp gia đình và nhiều bà con nông dân thoát nghèo.
Nơi anh Nam sinh sống là Thin Thượng – một xóm vùng cao có 18 hộ dân tộc Nùng sinh sống. Đời sống người dân nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Vì nghèo nên anh Nam chỉ được đi học đến lớp 5 rồi phải ở nhà, tìm công việc mưu sinh, kiếm tiền phụ giúp cha mẹ.
Đến năm 1998, anh Nam xa quê đi vào miền Nam tìm việc, thấy người dân nơi đây làm nông nghiệp nhưng có nhiều máy móc tiện lợi hỗ trợ cho việc làm nông của người nông dân nên anh rất ấn tượng. Trong số đó, anh Nam đặc biệt để tâm tới máy bóc lạc nên đã cố ý chụp ảnh lưu lại.
Sau gần 1 năm ở miền Nam, anh quyết định trở về quê hương lập nghiệp và xây dựng gia đình. Quê hương anh gắn bó với việc trồng lạc, bà con thường bán nông sản trồng được là lạc để kiếm tiền. Tuy nhiên để có lạc bán vào sáng sớm hôm sau, đêm đêm các gia đình phải ngồi lại để bóc vỏ lạc. Thấy việc bóc lạc thủ công vừa vất vả lại mất thời gian anh Nam đã nảy ra ý tưởng sáng chế máy bóc lạc mà anh đã chụp ảnh lại khi có dịp vào miền Nam.Ban đầu anh mày mò làm từng chi tiết máy, mạnh dạn ứng dụng các công nghệ mới như lắp đặt động cơ điện cho máy tách vỏ lạc… nhưng không thành công, anh đã tìm ra chế độ vận hành phù hợp và cuối cùng cũng chế tạo thành công máy bóc lạc.
Máy tách vỏ lạc của anh Vương Hùng Nam chế tạo hoàn toàn từ chất liệu gỗ. Thiết kế các bộ phận bao gồm: chiếc lu có tay quay thủ công, trên cùng có rãnh để đưa lạc vào máy. Khi người sử dụng bỏ lạc nguyên vỏ vào máy, dùng tay quay để ép lạc vỏ vào thành máy và tách vỏ. Quá trình thực hiện lạc tách khỏi vỏ nhưng không ảnh hưởng đến hạt lạc, hạt không bị xước, dập.
Máy bóc lạc quay tay của anh Nam đã cho công suất hiệu quả gấp 20 lần so với bóc tay. Máy sử dụng tiện lợi và độ an toàn cao do không bị rò điện, được nhân dân trong huyện và một số huyện khác rất ưa chuộng.
Sự sáng tạo của anh Vương Hùng Nam đã được vinh danh trong chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2018 và Tôn vinh, trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc được tổ chức tại Hà Nội.

ANH EM hãy subcribe kênh tại đây:

Để mỗi khi VIDEO lên sóng Bạn là người đầu tiên được xem, bằng cách đơn giản chỉ cần nhấn vào NÚT CHUÔNG là xem. Cảm ơn tất cả các Bạn đã đăng kí kênh Youtube Vọc Tube, sự ủng hộ của Bạn là nguồn động lực để ban biên tập ngày càng có nhiều Video hay và hấp dẫn hơn …

❤ Chúc tất cả các Bạn có những giây phút thú vị, THÂN ÁI & HẸN GẶP LẠI ❤

Nguồn: https://baggersoriginals.com/

Xem thêm bài viết khác: https://baggersoriginals.com/du-lich/

Article Categories:
Du Lịch

Comments

 • Cái quan trọng là kỹ nghệ luyện.kim Bạc.đan siêu.bênh Lấy.đông co nước ngoài sat thép nước ngoài Sản phẩm chỉ góp phần giải quyết khó khăn mà thôi Mua mẹ.cho nhanh

  Hieu Le July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Lai đi lm cho nc ngoai thi cug bo đi thui

  Nguyen Hung July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Hay nhưng mà không nên mang cái tựa như vậy làm mất giá trị nội dung chương trình

  Dung Dung July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Người VN làm cho Campuchia mà thứ gì phải khen, do các nhà khoa học VN tự hào quá chê người nông dân mà biết gì , mà phải công nhận. Ở quê tôi các thợ cơ khí độ tới loại các gì, việc đó có gì phải khen.

  dân lê hải July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Noi that….toi khong che bai cha con ong Hai nhung cach bo tri khau DKZ…xa thu vua nap dan xong thi anh ta cung gia tu tran gian chi 1 phat AK….dung la tao lao….neu quay ve the ky 13…..cham tran doi ky binh hoac danh voi quan cua Thanh Cat Tu Han thi vua nap dan xong cung la luc nhieu mui ten da xuyen qua nguc hahaha…..!

  Ng Nguyen July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Súng gi mà bắn có 7 m

  Kha Khac July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Nếu nói nhục là giáo sư, nước nhà kìa bằng cấp cao mà không làm gì được cho nước. Đó mới nhục.

  Tòng Hồ Thanh July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • ……khiến gsts trong nước nhục mặt thì đúng. Chứ đừng so với nông dân nước ngoài.

  Tran Quang Huy July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • khổ cái giáo sư tiến sỹ đã giúp được những gì cho người nông dân mặc dù ăn học là bà con chúng ta đầu tư

  nguyễn hồng sơn tv July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Nói vậy chứng tỏ rằng kỹ sư và bằng tiến sĩ phần đa Đều là giả.

  Nga Nguyen July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Lại nuôi ong tay áo rồi , giúp thằng campuchia ăn cháo đá bát thì sớm muộn gậy ô đập lưng ông .

  huynh nguyen July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Tào lao đúng là ếch ngồi đáy giếng nhìn lên miệng giếng thấy bầu trời quá nhỏ ,đừng có quan niệm như vậy làm nhục dân tộc Việt Nam hãy nhìn xem các quốc gia trong vùng đông Nam Á VN bằng ai cái “ TÔI’ quá lớn dân tộc Việt Nam! Không ngu mà chế độ ngu làm cho đất nước nghèo khổ

  HH HH July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Bạn cho tiêu để quá phóng đại… đem so sánh các nhà sáng chế nông dân mình mà so với các giáo sư tiến sỉ nước ngoài… cái mà họ ứng dụng đc củng hay tôi chấp nhận nhưng còn quá khiêm tốn. Không muốn nói là chỉ lập lại cái mà thế giơi đả có từ hàng mấy thập kỷ. Thử so sánh các nhà sáng chế nầy với ông tổ nghành xe hỏa xem.. hay ông tổ máy xe sợi vải Chenli xem, họ củng là nhửng người học ít thậm chí dốt đặt cán mai… hảy so sánh mấy ông nầy với giáo sư tiến sỉ của mình thôi… thí dụ như ngài giáo sư tiến sỉ nào của mình

  Dieu Nguyen July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Kenh tim toi nen tim toi tu ngu cho phu hop ,khong nghe duoc

  Long Tran July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Nước ngoài dân giàu có sung sướng dân mình đi xuất khẩu làm nô lệ khắp nơi trên thế giới không biết xấu hỗ, tuổi trẻ bây giờ học thức kém không hiểu biết thế giới bên ngoài đem so sánh,

  tran anh huy July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Tiếc quá vì không có bằng cấp. Hihi

  Ninhthanchet Le Ninh July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Người có tài năng vậy mà phải sang campuchia phục vụ. Ở việt nam mà chế xe bọc thép nó úp cho cái tội phản động chứ chẳng chơi

  Nguyen Thuan July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Ndvn tu che tao nong cu de sx con cai bon tien si giao su co tien luong roi chi can lam sao co quoc tich my

  Thanh Lê July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Một Khi các nhà khoa học ,những giáo sư ,tiến sĩ … đã trở thành những phế nhân chỉ biết ăn không ngồi rồi, ăn tàn phá hại thì những người Nông Dân chân lấm tay bùn chúng ta phải tự thân vận động sẽ phải tự tìm tòi sáng tạo ra những dụng cụ, máy móc để phục vụ cho công việc của chính mình .
  Khi Không có CHÓ ắt MÈO phải ăn Sôcola là lẽ đương nhiên.

  Phía Xa La Chân Trời July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Như thế nhưng các nông dân nầy không đươc nhà nước VC nầy chấp nhân vì sơ bon Trung Cẩu trách nên đuổi cha con anh Hải qua Miên làm.Còn nhiều nông dân khác chế tao nhiều thứ nhưng không đươc tài trơ để phát triển cho nông dân xài đỡ tốn ngoai tê ,nhưng như vây làm sao bô nông nghiêp kiếm ăn đươc và bô công thương làm sao nhâp khẩu máy móc nông nghiêp về bán kiếm lải xuất siêu cao đươc hả ?!,

  Đuc Nguyen July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Và nông dân đã và đang bán đất

  Tào Tháo July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Bảo sao các nước họ vậy

  Tiến Dũng Lương July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Việt Nam hả nhân tày có không tiền thì chỉ có mà cuốc đất còn TQ có tiền không có tài thì về mà múc phân tưới rau

  Tiến Dũng Lương July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Cái này mình nghe lâu rùi / hai cha con ko phục vụ cho nước nhà nói lam chi

  Hoa hồng nhung July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Có vũ khí mạnh mà không có người hùng, chỉ có người hèn thì cũng vô dụng?!

  Kinh Tran July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Vn thì quan tham đâu có ngu gì trọng dụng người tài,lấy gì mà ăn

  hung nghia July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Việt Nam có cả ngàn giáo sư tiến sĩ mà ko chế được cái viên bi xe đạp toàn là đám ăn hại

  Dung Le July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Ông này giúp campuchia làm xe bọc thép để nó đánh việt nam rồi giỏi hay ngu

  Hung Ngo July 1, 2020 10:20 pm Reply
 • Ngang bôi tro chát chấu vào mặt những GS TS trong nước , thôi xin các Nhà sáng chế chân đất có sáng tạo thì hãy lẳng lặng mà làm thôi đừng có đưa tin nhiều mà các GS TS được ăn học tử tế biết dấu mặt vào đâu được.

  toan lê July 1, 2020 10:20 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *