Top các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất và an toàn nhất

 • on November 1, 2020
Cho dù đó là tin nhắn tức thì hay email, phần mềm chống vi-rút có thể cảnh báo người dùng khi những tin nhắn này chứa tệp đính kèm nguy hiểm hoặc liên kết lừa đảo

Vi rút là bất kỳ chương trình không mong muốn nào xâm nhập vào hệ thống của người dùng mà họ không biết. Nó có thể tự tái tạo và lây lan. Chúng thực hiện các hành động độc hại và không mong muốn cuối cùng ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống và dữ liệu / tệp của người dùng. Virus máy tính có thể được coi là một căn bệnh của máy tính, cũng giống như virus gây bệnh cho người. Và nếu bạn quan tâm đến các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất thì hãy theo dõi chia sẻ sau cùng với  Baggersoriginals.com

Virus máy tính có thể được coi là một căn bệnh của máy tính, cũng giống như virus gây bệnh cho người.

Virus máy tính có thể được coi là một căn bệnh của máy tính, cũng giống như virus gây bệnh cho người.

Phần mềm chống vi-rút nào có thể bảo vệ chống lại những gì?

Các phần mềm chống vi-rút không chỉ là một cách để chặn vi-rút máy tính như tên gọi của chúng. (Một số người nghĩ rằng tất cả các hành vi xâm nhập vào máy tính đều được gọi là vi-rút, nhưng đó là một cách gọi sai.) Ví dụ, đây là danh sách các cách mà một chương trình chống vi-rút tốt có thể hỗ trợ trong việc bảo vệ máy tính có dữ liệu trên đó:

Chống vi-rút

Điều hiển nhiên là chương trình chống vi-rút sẽ bảo vệ khỏi vi-rút máy tính hoặc các cuộc tấn công dẫn đến việc ảnh hưởng và làm hỏng máy tính.

Bảo vệ rootkit

Các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất có thể ngăn chặn rootkit, được gắn sâu bên trong máy tính để che giấu phần mềm độc hại khác, khỏi thiết lập trong máy tính.

Bảo vệ bot

Tính năng này cảnh báo người đăng ký khi tội phạm mạng đang cố gắng chiếm quyền điều khiển từ xa một máy tính để sử dụng làm nguồn gửi thư rác tự động và các tội phạm khác. Bots là nơi hoạt động của các botnet (các nhóm máy tính bình thường đã bị lây nhiễm bị lạm dụng để thực hiện các cuộc tấn công vào các máy tính khác).

Chống các phần mềm độc hại

Theo định nghĩa, các phần mềm độc hại tấn công mạng chứ không phải chính máy tính. Tuy nhiên, các phần mềm độc hại có thể mang theo nhiều phần mềm độc hại có thể được gửi vào máy tính, sau đó sẽ gây ra thiệt hại. Phần mềm chống vi-rút có thể ngăn chặn kiểu tấn công này – ngăn chặn các phần mềm độc hại tấn công máy tính.

Phần mềm chống vi-rút có thể ngăn chặn kiểu tấn công này - ngăn chặn các phần mềm độc hại tấn công máy tính.

Phần mềm chống vi-rút có thể ngăn chặn kiểu tấn công này – ngăn chặn các phần mềm độc hại tấn công máy tính.

Trojan horse

Phần mềm chống vi-rút không thể ngăn một người tránh khỏi việc tải xuống những chương trình độc hại, khi người đó nghĩ rằng một chương trình hoặc tệp được tải xuống là hợp pháp. Tuy nhiên, phần mềm chống vi-rút có thể cảnh báo chúng khi phần mềm độc hại được phát hiện trong tệp Trojan Horse.

Phần mềm gián điệp

Phần mềm chống vi-rút có thể phát hiện khi máy tính bị nhiễm phần mềm gián điệp hoặc phần mềm nhằm thu thập dữ liệu sử dụng hoặc lấy cắp thông tin, ngay cả khi nguồn đó đến từ một nguồn hợp pháp, uy tín.

Bảo vệ tin nhắn

Cho dù đó là tin nhắn tức thì hay email, phần mềm chống vi-rút có thể cảnh báo người dùng khi những tin nhắn này chứa tệp đính kèm nguy hiểm hoặc liên kết lừa đảo. Ngày nay, bảo mật tin nhắn tức thời rất quan trọng.

Một vài yếu tố cần xem xét khi lựa chọn các phần mềm diệt virus

Lớp bảo vệ

Khi phần mềm độc hại tiếp tục phát triển phức tạp hơn, sẽ không còn an toàn nếu chỉ dựa vào một bộ phận bảo vệ thời gian thực chỉ đơn giản là quét các tệp để tìm các mối đe dọa đã biết. Thay vào đó, hãy tìm phần mềm chống vi-rút kết hợp nhiều lớp bảo vệ vào hệ thống phòng thủ .

Ví dụ: một thành phần bảo vệ web có thể hữu ích để chặn các kết nối đến các trang web gian xảo và ngăn phần mềm độc hại chạm vào hệ thống của bạn. Emsisoft Anti-Malware đưa phương pháp tiếp cận nhiều lớp lên cấp độ tiếp theo bằng cách sử dụng công nghệ máy quét kép để tối đa hóa cơ hội phát hiện và xóa bất kỳ phần mềm đáng ngờ nào, đồng thời kết hợp thêm trình chặn hành vi.

Cho dù đó là tin nhắn tức thì hay email, phần mềm chống vi-rút có thể cảnh báo người dùng khi những tin nhắn này chứa tệp đính kèm nguy hiểm hoặc liên kết lừa đảo

Cho dù đó là tin nhắn tức thì hay email, phần mềm chống vi-rút có thể cảnh báo người dùng khi những tin nhắn này chứa tệp đính kèm nguy hiểm hoặc liên kết lừa đảo

Thực hành kiểm tra SSL

Vào giữa năm 2017, hơn một nửa số trang web trên Internet đã chuyển sang SSL, một giao thức đảm bảo tất cả các quá trình chuyển nội dung trang web đều được mã hóa để không ai có thể đọc được dữ liệu đang được gửi.

Mặc dù SSL thường được mọi người đánh giá cao nhưng chúng lại đặt ra một vấn đề thú vị đối với một số nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút, vì nhiều sản phẩm dựa vào việc kiểm tra lưu lượng truy cập trang web để kiểm tra các mối đe dọa.

Vì SSL là mã hóa end-to-end nên về mặt kỹ thuật không thể quét nội dung trang web, trừ khi phần mềm chống vi-rút cài đặt proxy SSL cục bộ mô phỏng chứng chỉ bảo mật thực của trang web. Trong trường hợp xấu nhất, chúng có thể đánh lừa người dùng tin rằng một trang web được mã hóa an toàn trong khi thực tế không phải vậy.

Trình chặn hành vi

Máy quét dựa trên chữ ký rất tuyệt vời để phát hiện các mối đe dọa đã biết (nghĩa là phần mềm độc hại đã từng thấy trước đây), nhưng chúng rất kém hiệu quả khi đối phó với các cuộc tấn công zero day (phần mềm độc hại hoàn toàn mới). Các đợt bùng phát mới thường tấn công toàn cầu trong vòng vài phút và có khả năng lây nhiễm sang hàng triệu máy trước khi nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút thậm chí có thể nghĩ đến việc phát hành bản cập nhật chữ ký.

Để chống lại nguy cơ này, một số nhà cung cấp sử dụng các trình chặn hành vi, có thể phát hiện ra các dạng hành vi độc hại và chặn các chương trình vi phạm trước khi chúng có thể thực hiện thay đổi đối với hệ thống của bạn. Một trình chặn hành vi tốt là công nghệ duy nhất có thể bảo vệ bạn một cách đáng tin cậy trước các mối đe dọa trong zero day và phải là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn phần mềm chống vi-rút.

Quyền riêng tư

Cho dù bạn lựa chọn các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hay các phiên bản trả phí thì hãy nhớ kiểm tra các thông lệ về quyền riêng tư của các nhà cung cấp. Một số đang thu thập rộng rãi dữ liệu về việc sử dụng máy tính của bạn để cải thiện sản phẩm của họ. Mặc dù chúng đơn giản thường được ẩn danh, một số sản phẩm cũng có thể tải các tệp đáng ngờ từ máy tính của bạn lên đám mây quét của nhà cung cấp.

Cho dù bạn lựa chọn các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hay các phiên bản trả phí thì hãy nhớ kiểm tra các thông lệ về quyền riêng tư của các nhà cung cấp

Cho dù bạn lựa chọn các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hay các phiên bản trả phí thì hãy nhớ kiểm tra các thông lệ về quyền riêng tư của các nhà cung cấp

Tổng hợp các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Dưới đây là danh sách phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tham khảo qua:

 • Avast Free Antivirus
 • AVG AntiVirus FREE
 • Avira Antivirus
 • Bitdefender Antivirus Free Edition
 • Kaspersky Security Cloud Free
 • Microsoft Windows Defender
 • Sophos Home Free

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây là một vài chia sẻ thú vị liên quan đến chức năng cũng như hướng dẫn lựa chọn các phần mềm chống virus an toàn và đáng tin cậy. Cùng với đó là danh sách các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất . Để tìm hiểu thêm về những phần mềm hữu ích dành cho máy tính của bạn, hãy truy cập thêm tại website của Baggersoriginals.com ngay hôm nay.

Article Categories:
Công Nghệ

Comments

 • ​@t
   app chống virut và chống quảng cáo

  truong vo July 1, 2020 11:15 pm Reply
 • Kaspersky nữa

  Gamer Lửa Xanh July 1, 2020 11:15 pm Reply
 • dính thegoodcaster,cloudnet tải cái nào vậy ad

  Cún Xờ Cồ July 1, 2020 11:15 pm Reply
 • Wa cam on nhe

  tuoi nguyen July 1, 2020 11:15 pm Reply
 • Phần mềm avast có trả phí nha

  SwB丶 Gôn July 1, 2020 11:15 pm Reply
 • Thế trên win10 có tích hợp window defender rồi thì tải thêm phần mềm khác có sao ko ad,hay là chỉ nên dùng defender

  Unknown July 1, 2020 11:15 pm Reply
 • Bị đuôi nasoh ko mở đc file phải làm sao

  Minh Trương July 1, 2020 11:15 pm Reply
 • cảm ơn nha!thưởng 1 LIKE nè

  anh bùi July 1, 2020 11:15 pm Reply
 • muốn diệt phải mất tiền

  đàng hoàng July 1, 2020 11:15 pm Reply
 • cái antivirus thứ 2 làm thế nào để gỡ ạ?

  ` BaconHair July 1, 2020 11:15 pm Reply
 • anh ơi nếu tải cả 6 phần mềm có chống virus cực khỏe ko anh

  Nguyễn chương đức July 1, 2020 11:15 pm Reply
 • Máy mị 273 con virus ít vl

  sea tea July 1, 2020 11:15 pm Reply
 • Đúng vậy nên theo codes roblox

  Flk Pham July 1, 2020 11:15 pm Reply
 • Máy em nó cứ tự động bận microsoft edge rồi mở nhiều web mà những web quảng cáo thì em phải làm sao ạ ? ( máy win 10 ) ad giúp em với

  Zr • Shin July 1, 2020 11:15 pm Reply
 • Avas nặng vl

  Thinh Bui July 1, 2020 11:15 pm Reply
 • Miễn phí thế có đắm tin k

  Súng Sùng July 1, 2020 11:15 pm Reply
 • iPhone 6 thi cai Phan mem diệt virus nao z a .mong a chỉ e nha a .

  Ngoc Nguyen July 1, 2020 11:15 pm Reply
 • bị dính virus quảng cáo trên chrome nên dùng cái nào

  bé khỉ July 1, 2020 11:15 pm Reply
 • E cảm ơn ad đã share các thông tin quý giá này

  Đại Phú Qúy July 1, 2020 11:15 pm Reply
 • anh oi sao em không tải phần mềm vius mà nó tự xuất hiện trong máy nhỉ

  MON TV July 1, 2020 11:15 pm Reply
 • ad ơi máy tính em có svchost.exe thì chọn phần mềm nào ạ

  Nguyễn He July 1, 2020 11:15 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *