Cách làm máy tính chạy mượt hơn win 7 vô cùng đơn giản mà bạn nên biết

 • on September 5, 2020
Cách tăng tốc máy tính win 7, tối ưu hóa win 7 giúp máy tính chạy nhanh hơn

Với Windows 7, Microsoft đã làm rất tốt công việc của mình là giúp hệ thống hoạt động tốt. Tuy nhiên, theo thời gian, hệ thống Windows 7 có thể chậm lại và cần được chăm sóc và nuôi dưỡng để lấy lại được tốc độ như trước đây. Hơn nữa, một số tính năng của Windows 7 có thể được tận dụng để cải thiện hiệu suất tổng thể của hệ thống. Trong bài viết này,  Baggersoriginals.com sẽ trình bày các cách làm máy tính chạy mượt hơn win 7 mà bạn có thể thực hiện để tăng hiệu suất của hệ thống Windows 7 của mình.

Theo thời gian, hệ thống Windows 7 có thể chậm lại và cần được chăm sóc và nuôi dưỡng để lấy lại được tốc độ như trước đây.

Theo thời gian, hệ thống Windows 7 có thể chậm lại và cần được chăm sóc và nuôi dưỡng để lấy lại được tốc độ như trước đây.

Tắt các dịch vụ không cần thiết

Không phải mọi dịch vụ hệ thống đang chạy trên máy Windows 7 gốc đều cần thiết. Một số dịch vụ có thể bị vô hiệu hóa hoặc sửa đổi để chỉ chạy khi cần thiết. Khi bạn thực hiện những thay đổi này, dịch vụ không còn phải tiêu tốn tài nguyên hệ thống và hệ thống không còn phải mất thời gian khởi động dịch vụ.

Giảm số lượng mục khởi động

Hệ thống Windows 7 có thể đang bắt đầu phải chịu sức nặng của phần mềm được cài đặt trong quá trình sử dụng bình thường. Nhiều tiêu đề phần mềm cài đặt nhiều hơn mức cần thiết và bao gồm các ứng dụng trợ giúp được thiết kế chỉ để làm cho phần mềm khởi động nhanh hơn hoặc tạo điều kiện giao tiếp khác (ví dụ: trình trợ giúp iTunes). Và các cài đặt phần mềm mới có thể thêm sự hiện diện vĩnh viễn vào khay hệ thống, ngay cả khi chúng không hoàn toàn cần thiết để hệ thống hoạt động (ví dụ: trò chơi Steam).

Bạn có thể duyệt qua công cụ hệ thống và xóa phần mềm vi phạm, nhưng bạn có thể muốn giữ công cụ cơ bản xung quanh và chỉ ngăn trình trợ giúp tải. Điều này và hơn thế nữa có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng MSconfig, một công cụ từ lâu đã trở thành một phần của Windows. MSconfig cho phép bạn vô hiệu hóa có chọn lọc các mục khởi động và thực hiện các bước khác để cải thiện hiệu suất hệ thống tổng thể.

Để sử dụng MSconfig, hãy chuyển đến Bắt đầu và trong hộp tìm kiếm, nhập MSconfig. Từ tab Khởi động (Hình A), bạn có thể tắt các mục. Chỉ cần cẩn thận về những gì bạn chọn.

Loại bỏ vi rút và phần mềm gián điệp khỏi hệ thống của bạn

Nếu đang chạy Windows, bạn cần chạy chương trình chống phần mềm độc hại để ngăn vi-rút và phần mềm gián điệp khỏi hệ thống của mình. Không có gì sẽ làm hỏng hiệu suất tốt như một lượng phần mềm gián điệp.

Bạn có thể sử dụng các phần mềm chống phần mềm độc hại như Microsoft Security Essentials. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chương trình này đã thành công trong việc loại bỏ phần mềm độc hại trong khi không làm giảm đáng kể hiệu suất hệ thống.

Nếu đang chạy Windows, bạn cần chạy chương trình chống phần mềm độc hại để ngăn vi-rút và phần mềm gián điệp khỏi hệ thống của mình

Nếu đang chạy Windows, bạn cần chạy chương trình chống phần mềm độc hại để ngăn vi-rút và phần mềm gián điệp khỏi hệ thống của mình

Kiểm tra bộ nhớ của bạn

Bạn có bao nhiêu RAM? Hệ thống của bạn có đang ngốn toàn bộ hoặc hầu hết RAM của bạn không? Hệ thống có trang ra đĩa không? Nếu vậy, bạn đang phải chịu một tác động lớn về hiệu suất, điều này có thể được giải quyết bằng cách thêm nhiều bộ nhớ hơn vào PC của bạn.

Chuyển sang ổ đĩa trạng thái rắn

Một cách làm máy tính chạy mượt hơn win 7 là chuyển sang các ổ cứng SSD. Ngày càng nhiều máy tính xách tay và thậm chí cả máy tính để bàn đang chuyển sang công nghệ này vì những lợi ích về hiệu suất. Đĩa trạng thái rắn sử dụng các ô nhớ mà từ đó dữ liệu có thể được đọc rất nhanh, trái ngược với bản chất tương đối phức tạp của lưu trữ quay.

Bằng cách chuyển sang SSD, bạn có thể làm mới hệ thống Windows 7 của mình – và mang đến cho bạn trải nghiệm người dùng hoàn toàn mới. Nhưng SSD có thể đắt tiền, vì vậy bạn cần phải thông minh về cách sử dụng chúng sao cho tiết kiệm chi phí nhất.

Giữ cho hệ thống của bạn được chống phân mảnh

Nếu đang sử dụng đĩa quay truyền thống trong hệ thống Windows 7 của mình, bạn có thể giữ cho hệ thống của mình hoạt động ở hiệu suất cao nhất bằng cách định kỳ chống phân mảnh ổ cứng. Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn sử dụng bộ nhớ dựa trên SSD, đừng làm điều này. Đầu tiên, bạn sẽ không nhận được bất kỳ lợi ích nào về hiệu suất và thứ hai, bạn sẽ giảm đáng kể tuổi thọ của ổ SSD đắt tiền đó.

Tính năng tìm kiếm của Windows 7 rất tốt, nhưng chúng cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống

Tính năng tìm kiếm của Windows 7 rất tốt, nhưng chúng cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống

Tắt hoặc điều chỉnh lập chỉ mục tìm kiếm

Tính năng tìm kiếm của Windows 7 rất tốt, nhưng chúng cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống. Nếu bạn thực sự cần chạy một công cụ ở chế độ nghiêng hoàn toàn, bạn có thể tắt hoàn toàn việc lập chỉ mục. Hoặc bạn có thể điều chỉnh trình chỉ mục để đáp ứng nhu cầu cụ thể của mình, có thể làm giảm tác động tổng thể của nó lên hiệu suất hệ thống.

Cách làm máy tính chạy mượt hơn win 7 thông qua ReadyBoost

ReadyBoost cho phép hệ thống sử dụng một trong những thiết bị lưu trữ tốc độ cao làm bộ nhớ đệm, cải thiện hiệu suất tổng thể của hệ thống. Thiết bị lưu trữ flash mà bạn chọn sử dụng cho ReadyBoost phải đáp ứng các thông số kỹ thuật sau do Microsoft đặt ra:

 • Dung lượng tối thiểu 256MB, với ít nhất 64 kilobyte (KB) dung lượng trống
 • Thông lượng ít nhất 2,5 MB / giây cho các lần đọc ngẫu nhiên 4 KB
 • Thông lượng ít nhất 1,75MB / giây để ghi ngẫu nhiên 1MB

Đây là một tính năng thú vị khác: Nếu Windows không nghĩ rằng ReadyBoost sẽ cung cấp hiệu suất tăng, chúng sẽ cho bạn biết và không cho phép bạn kích hoạt ReadyBoost. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách bật và cấu hình ReadyBoost trong hệ thống cửa mình, hãy xem Xem kỹ các tính năng của ReadyBoost trong Windows 7.

Một cách làm máy tính chạy mượt hơn win 7 là chuyển sang các ổ cứng SSD

Một cách làm máy tính chạy mượt hơn win 7 là chuyển sang các ổ cứng SSD

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ liên quan đến cách làm máy tính chạy mượt hơn win 7 . Hy vọng rằng những thông tin này là hữu ích và giúp cho máy tính của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Để biết thêm những gợi ý hay liên quan đến việc cải thiện hiệu suất máy tính, hãy liên hệ với Baggersoriginals.com ngay hôm nay.

Article Categories:
Công Nghệ

Comments

 • Bạn ơi cho hỏi làm như bạn hd ở trên có ảnh hưởng đến kết nối wifi ko ??? Mình có làm theo hd ( tắt hết mấy cái bạn chỉ ) qua ngày hôm sau mấy laptop của mình ko vào đc wifi ???? Chổ wifi toàn bị dấu gạch X màu đỏ ????

  Trang Nguyễn July 5, 2020 11:48 am Reply
 • Ad cho mình hỏi làm cách nào để chở lại như cũ ạ

  Ha Do July 5, 2020 11:48 am Reply
 • cam on ban rat tan tinh

  toan adnguyen July 5, 2020 11:48 am Reply
 • Máy e mở phần mềm vẫn chậm anh ạ

  Funika Vlog July 5, 2020 11:48 am Reply
 • anh oi lam sao nhan dc chu window R anh chi em vs

  vanphi nguyen July 5, 2020 11:48 am Reply
 • Anh ơi :< Máy em win 7 32bit 2GB . Giờ em cần mua gì để nâng cấp máy mạnh lên ạ . Mong anh cho cái tên để em mua :<

  Quý Bánh CF July 5, 2020 11:48 am Reply
 • a ơi máy của e nhấn phím windows R ko được ạ

  Thư Xuân July 5, 2020 11:48 am Reply
 • Tạo RAM ảo như vậy có hại cho laptop không. Máy mình có 2G ram thôi?

  Sâm Anh July 5, 2020 11:48 am Reply
 • cảm ơn anh nhiều

  Phạm Quóc Việt July 5, 2020 11:48 am Reply
 • co bi virus ko anh

  MGNaruto VN July 5, 2020 11:48 am Reply
 • anh ơi cái ổ c nó off thì có sao ko v

  nha nguyen July 5, 2020 11:48 am Reply
 • Anh làm cái video này có thể giúp máy em mượt hơn khi sử dụng. Em cảm ơn anh!!

  Kênh này đã bị hủy. Vui lòng qua kênh Tiến Troll July 5, 2020 11:48 am Reply
 • A ơi làm cái này có ảnh hưởng j đến các phần mềm của máy k anh

  Nguyễn Văn Quang July 5, 2020 11:48 am Reply
 • Nếu em làm y chang anh vậy thì chơi game có bị lag ko anh

  Huy nguyen July 5, 2020 11:48 am Reply
 • phím Windows R là phím nào v

  GKAKA NàNí July 5, 2020 11:48 am Reply
 • anh ơi máy nhanh thật anh ạ cảm ơn anh rất nhiều vì video này

  Huy Pham July 5, 2020 11:48 am Reply
 • anh ơi của em thì nó ghi comit(MB) 2583/1973 thì cóm sao ko v ad

  Hong Hoa July 5, 2020 11:48 am Reply
 • Cảm ơn a mấy tính riêng của e mượt lại r

  Hazaki VN July 5, 2020 11:48 am Reply
 • có mất dữ liêu gi ko anh

  Hảo Trần Tiến July 5, 2020 11:48 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *