Cách khắc phục lỗi reboot and select proper boot device cực kỳ nhanh chóng

 • on November 3, 2020
Hướng dẫn sửa lỗi reboot and select proper boot device

Có thể bạn đang cố gắng khởi động máy tính của mình, nhưng chúng sẽ không cho phép bạn khởi động vào hệ điều hành của mình. Sự cố này đã ảnh hưởng đến nhiều người dùng Windows. Vì vậy, có rất nhiều giải pháp hiệu quả dành cho bạn. Trong bài viết này,  Baggersoriginals.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi reboot and select proper boot device trên Windows một cách dễ dàng và hiệu quả.

Lỗi “reboot and select proper boot device” nghĩa là gì?

Về cơ bản, lỗi “Reboot and Select Proper Boot Device” hiển thị khi BIOS của hệ thống máy tính của bạn gặp sự cố khi tìm ổ đĩa có thể khởi động hoặc các thiết bị có thể khởi động khác. Nói cách khác, chip BIOS trong bo mạch chủ của máy tính không thể nhận dạng ổ đĩa nơi hệ điều hành của bạn được cài đặt. Lỗi đóng băng máy tính của bạn và bạn sẽ nhận thấy rằng bàn phím của bạn ngừng hoạt động.

Điều này xảy ra khi ổ đĩa hệ điều hành bị ngắt kết nối khỏi bo mạch chủ của máy tính. Điều này là hợp lý vì kết nối cáp của thiết bị lưu trữ chính của hệ thống bị lỏng khi chúng trở nên cũ đi. Do đó, Ổ đĩa thể rắn (SSD) hoặc Ổ đĩa cứng (HDD) bắt đầu không phản hồi.

Trong một số trường hợp, BIOS hoặc ổ đĩa của hệ thống đang hoạt động bình thường nhưng lỗi vẫn xuất hiện. Nguyên nhân có thể là do hệ điều hành bị hỏng hoặc ổ đĩa khởi động bị hỏng. Một cuộc tấn công vi rút có thể đã gây ra điều này. Mặt khác, có thể có các tệp đăng ký bị hỏng đi kèm với bản cập nhật Windows hoặc BIOS. Có nhiều nguyên nhân có thể xảy ra tại sao lỗi này xảy ra, nhưng trong bất kỳ trường hợp nào, sự cố luôn có thể được khắc phục.

Khắc phục lỗi reboot and select proper boot device với Auslogics BoostSpeed ​​11

Bên cạnh việc dọn dẹp và tối ưu hóa PC của bạn, BoostSpeed ​​bảo vệ quyền riêng tư, chẩn đoán các sự cố phần cứng, đưa ra các mẹo để tăng tốc độ và cung cấp hơn 20 công cụ để đáp ứng hầu hết các nhu cầu bảo trì và dịch vụ PC.

Khi bạn vào bên trong BIOS Setup Utility, hãy chuyển đến Boot Options. Đặt ổ đĩa hệ điều hành làm thiết bị khởi động chính

Khi bạn vào bên trong BIOS Setup Utility, hãy chuyển đến Boot Options. Đặt ổ đĩa hệ điều hành làm thiết bị khởi động chính

Trước khi thực hiện các giải pháp mà chúng tôi liệt kê dưới đây, bạn phải biết cách thay đổi thứ tự khởi động. Vì vậy, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

 • Tắt máy tính của bạn.
 • Khởi động máy tính bằng cách nhấn nút Nguồn.
 • Nhấn nút thích hợp để vào cài đặt BIOS. Các nút ở đây thay đổi tùy thuộc vào thương hiệu của máy tính bạn có. Tốt nhất là tham khảo hướng dẫn sử dụng máy tính, nhưng nói chung, đó có thể là phím F12, F2, ESC hoặc Delete.
 • Khi bạn vào bên trong BIOS Setup Utility, hãy chuyển đến Boot Options. Đặt ổ đĩa hệ điều hành làm thiết bị khởi động chính. Sử dụng phím mũi tên để di chuyển chúng lên đầu danh sách. Định cấu hình các tùy chọn khởi động của bạn để sửa lỗi khởi động lại và chọn lỗi thiết bị khởi động thích hợp.
 • Lưu các thay đổi bạn đã thực hiện và khởi động lại máy tính của bạn.

Phương pháp 1: Kiểm tra và khắc phục sự cố trên ổ đĩa hệ thống của bạn

Như chúng tôi đã đề cập, sự cố có thể đến từ ổ đĩa hệ điều hành trên máy tính của bạn. Vì vậy, điều đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra xem SSD hoặc HDD của bạn có được kết nối đúng cách với máy tính của bạn hay không. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách vào cài đặt BIOS. Khi đã nói, hãy làm theo các bước bên dưới:

Sau khi vào cửa sổ the BIOS Setup Utility, hãy chuyển đến Main Settings hoặc Standard CMOS Features

Sau khi vào cửa sổ the BIOS Setup Utility, hãy chuyển đến Main Settings hoặc Standard CMOS Features

 • Tắt máy tính của bạn.
 • Nhấn nút Nguồn để bật.
 • Vào cài đặt BIOS bằng cách nhấn phím thích hợp. Đọc hướng dẫn nhà sản xuất máy tính của bạn để biết khóa tương ứng cho cài đặt BIOS. Nói chung, có thể là phím F12, F2, ESC hoặc Delete. Điều chỉnh cài đặt BIOS của bạn để loại bỏ các vấn đề khởi động của bạn.
 • Sau khi vào cửa sổ the BIOS Setup Utility, hãy chuyển đến Main Settings hoặc Standard CMOS Features.
 • Kiểm tra xem SSD hoặc HDD của hệ thống của bạn có được liệt kê trên trang này không.

Nếu bạn biết rằng ổ đĩa hệ thống của mình không được đề cập trong menu BIOS thì có khả năng là ổ cứng HDD hoặc SSD của bạn không được kết nối đúng cách với máy tính của bạn. Cáp có thể bị lỗi hoặc thiết bị lưu trữ chính của bạn có thể đã ngừng hoạt động.

Trong trường hợp này, bạn sẽ phải mở vỏ máy tính của mình và thay thế cáp SATA bằng cáp mới. Chỉ để đảm bảo rằng tất cả các cáp hoạt động bình thường, bạn cũng có thể thay thế đầu nối nguồn của thiết bị lưu trữ của mình. Nếu bạn không tự tin để tự mình làm việc này, tốt nhất bạn nên tìm một chuyên gia để giúp bạn.

Phương pháp 2: Sử dụng diskpart

Lỗi “Reboot and Select Proper Boot Device” cũng có thể xảy ra nếu ổ đĩa hoạt động của máy tính không được định cấu hình để làm ổ cứng chính. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách đặt ổ cứng chính của mình là ổ hoạt động. Đây là các bước:

 • Đưa đĩa cài đặt Windows hoặc phương tiện Khôi phục vào máy tính của bạn.
 • Khởi động lại máy tính của bạn và khởi động từ phương tiện bạn vừa chèn.
 • Khi bạn ở trong cửa sổ System Recovery Options, chọn Troubleshoot.
 • Trong tùy chọn Troubleshoot, bấm Advanced Options.
 • Chọn Command Prompt từ menu Advanced Options.
 • Bên trong Command Prompt, nhập “diskpart” (không có dấu ngoặc kép), sau đó nhấn Enter.

Lưu ý: X là viết tắt của số đĩa tương ứng nơi hệ điều hành của bạn được cài đặt. Bạn có thể kiểm tra danh sách đầy đủ các ổ đĩa trên máy tính của mình bằng cách gõ “list disk” (không có dấu ngoặc kép) trong Command Prompt.

Gõ lần lượt các lệnh sau. Đảm bảo bạn nhấn Enter sau mỗi lệnh. Đối với phân vùng danh sách, chọn phân vùng X * Thay đổi X thành số lượng phân vùng chính của bạn * đang hoạt động

Về cơ bản, lỗi “Reboot and Select Proper Boot Device” hiển thị khi BIOS của hệ thống máy tính của bạn gặp sự cố khi tìm ổ đĩa có thể khởi động hoặc các thiết bị có thể khởi động khác

Về cơ bản, lỗi “Reboot and Select Proper Boot Device” hiển thị khi BIOS của hệ thống máy tính của bạn gặp sự cố khi tìm ổ đĩa có thể khởi động hoặc các thiết bị có thể khởi động khác

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây là một vài khắc phục lỗi reboot and select proper boot device mà bạn có thể tham khảo qua để sữa chữa lỗi máy tính kịp thời. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm kiếm thêm các giải pháp hữu ích liên quan thì có thể truy cập vào trang web chính thức của Baggersoriginals.com ngay hôm nay.

Article Categories:
Công Nghệ

Comments

 • Lỗi này là do j vậy bạn , và nếu mua ổ mới thì có vào đc win kh

  hac ker July 3, 2020 2:53 am Reply
 • anh ơi chỉ em đc k ?

  AppleS July 3, 2020 2:53 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *