Lạ lùng ngôi đền thờ Thần có cổng “mọc” ở Thái Bình DươngĐăng ký kênh để cùng cập nhật những tin tức nóng hỏi trong và ngoài nước!
Link đăng ký:

Nằm ngay bên bờ Thái Bình Dương, đền thờ thần Oarai Isosaiki Jinja ở thành phố Mito thực sự khác biệt so với hàng ngàn ngôi đền thờ thần khác của Nhật Bản.

Đặc biệt nhất có lẽ là cánh cổng thần đạo “Kamiiso no Torii” được xây trên tảng đá lớn, đứng sừng sững nằm ngoài Thái Bình Dương, tách biệt hẳn với khu đền Oarai. Vào những sớm ngày nắng đẹp, Mặt Trời mọc lên từ biển nhuốm đỏ rực cả cổng thần đạo Torii.

Cổng Torii là một biểu tượng văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Người ta ví cánh cổng như là ranh giới, dấu hiệu chỉ lối và chuyển tiếp vào vùng đất linh thiêng.

Bởi, theo quan niệm của thần đạo Nhật Bản, bước qua cánh cửa này nghĩa là bước từ chốn trần gian vào nơi linh thiêng.

Một trong những điều làm nên sự khác biệt của đền Oarai còn là sự kết hợp độc đáo giữa truyền thống và hiện đại qua các Ema, là thư gửi thần bằng miếng gỗ nhỏ.

Không chỉ viết điều ước, lời khẩn cầu như bình thường, bạn còn được phép vẽ hình các nhân vật manga ngộ nghĩnh lên các Ema, điều mà ở nơi khác, bạn sẽ chỉ được ghi họ tên và điều ước một cách nghiêm ngắn, kính cẩn. Vì thế, du khách khi đến đây đều vô cùng thích thú…

Đón xem các tin tức thời sự mới nhất cùng VietNamPlus. Subscribe ngay hôm nay tại:

Nguồn: https://baggersoriginals.com/

Xem thêm bài viết khác: https://baggersoriginals.com/du-lich/

Article Categories:
Du Lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *