Quy trình sản xuất chiếu trúc tre Việt Nam – Phổ Mến Thái Bình– Nhà phân phối các loại chiếu tre trúc cao cấp tại thị trường Việt Nam, cam kết bảo hành chất lượng sản phẩm kèm dịch vụ giao hàng toàn quốc nhanh chóng nhất.

Chiếu Tre Việt Phổ Mến Thái Bình – Thương hiệu sinh ra từ Làng

Thương hiệu Phổ Mến là cơ sở sản xuất chiếu hạt đầu tiên không sử dụng hóa chất trong toàn bộ khâu sản xuất. Xưởng được đặt tại tỉnh Thái Bình, nơi nổi tiếng về các làng nghề sản xuất chiếu cói, chiếu trúc, chiếu tre … Sản phẩm chiếu hạt Phổ Mến có độ bóng đều ổn định, càng nằm càng bóng đẹp, được đan thủ công bằng cước trắng to dai nên rất chắc chắn với độ bền cao.

Chiếu hạt cao cấp Việt Nam

Trên con đường từ An Đồng ra bến đò Đồng Lực sang đất Ninh Giang rất dễ nhận thấy cơ sở chiếu tre Việt Nam mang thương hiệu Phổ Mến, nằm khiêm tốn bên vùng đất bãi ven sông Luộc thuộc địa phận xã An Đồng Thái Bình. Chủ cơ sở là 1 thanh niên còn khá trẻ mang tên Ngọ Văn Thinh sinh năm 1986, đã từng tốt nghiệp đại học Thủy Lợi và có hơn 4 năm công tác tại tỉnh Điện Biên. Xong, quá trình công tác xa gia đình, công việc thường xuyên di chuyển địa điểm nên tuy phù hợp với lĩnh vực chuyên ngành đã được đào tạo bài bản Thinh vẫn mong muốn chở về quê hương phát triển kinh tế.

Thinh tâm sự ” Mặc dù được đào tạo bài bản chuyên môn về thủy lợi thế nhưng do quá trình đi làm ngoài và cái trí hướng luôn muốn làm cái gì đó cho quê hương mình, muốn quê hương mình phát triển mạnh hơn nên tôi đã tìm tòi nhiều công việc khác nhau thế nhưng về sau tôi quyết định đưa chiếu tre về quê hương mình. Vì Thái Bình trước kia đã nổi tiếng là quê hương chiếu cói rồi giờ phát triển thêm chiếu tre”

Từng nhiều năm phụ giúp gia đình kinh doanh chăn ga gối đệm, chiếu cói kể cả chiếu trúc được nhập từ thị trường Trung Quốc, cộng với óc quan sát và khả năng quan sát tìm kiếm Thinh dần nắm được nhu cầu thị trường và thị hiếu người tiêu dùng. Trong điều kiện hiện nay, khi đời sống vất chất ngày càng nâng lên người dân đã quan tâm hơn tới sức khỏe và luôn có nhu cầu sử dụng các sản phẩm an toàn cho con người và thân thiện với môi trường.

Trong khi đó sản phẩm chiếu trúc từ Trung Quốc thường sử dụng các hóa chất không có lợi cho sức khỏe để làm sạch nguyên liệu, nên người tiêu dùng khá đắn đo khi sử dụng sản phẩm. Do vậy ban đầu Thinh liên hệ với các cơ sở sản xuất nhận hạt chiếu bằng tre luồng Thanh hóa giao cho các hộ sản xuất để bán. Mỗi tháng gia đình nhập về trên 3 tấn hạt, cao điểm lên tới 10 tấn tuy nhiên thường rất bị động, có thời điểm không nhận đủ hạt để đan và cũng có thời điểm chất lượng hạt không tốt phải lựa chọn loại bỏ đến 20% dẫn đến lợi nhuận bị giảm đáng kể.

Được sự ủng hộ của gia đình, năm 2013 Thinh đã lặn lội đến các cơ sở sản xuất hạt thăm quan quy trình sản xuất, học tập kinh nghiệm, tìm nguồn nguyên liệu tin cậy. Thinh cùng gia đình quyết tâm đầu tư giàn gồm 11 máy sản xuất hạt chiếu tổng trị giá 450 triệu đồng, lựa chọn những người có sức khỏe cẩn thận phụ trách từng công đoạn. Để nâng cao chất lượng nguyên liệu chống mối mọt sau hàng loạt quy trình đánh bóng hạt chiếu tre bằng cát và bột đá Thinh chỉ sử dụng 1 loại hóa chât là Hydrobeoxit (H202) còn gọi là ô xi già để làm đẹp bóng nguyên liệu.

Trung bình mỗi ngày cơ sở của Thinh ra 3 tạ hạt hoàn thiện 20 chiếc chiếu loại 1.5m x 1.9m, trừ chi phí cho thu lãi khoảng 100 ngàn đồng / 1 chiếc. Lợi nhuận tuy không lớn xong bước đầu giải quyết được việc làm thường xuyên cho 6 lao động trực tiếp, thu nhập trên 4,5 triệu đồng 1 người / 1 tháng và hàng trăm lao động vệ tinh.

Hiện nay, Thinh đang có ý định mở rộng cơ sở kinh doanh, và cũng nhiệt tình hỗ chợ chuyển giao công nghệ làm chiếu cho bất cứ ai tâm huyết với nghề, để cùng nhau xây dựng và phát triển kính tế nước nhà ngày càng lớn mạnh hơn.

– Nguồn :

Nguồn: https://baggersoriginals.com/

Xem thêm bài viết khác: https://baggersoriginals.com/du-lich/

Article Categories:
Du Lịch

Comments

 • Mình thấy quy trình sản xuất của bạn rất ok so với hàng thị trường,giá chiếu 1,4 x 2m bao nhiêu tiền và có đại lý phân phối tại Đà nẵng không?

  Đình Trung Phạm July 3, 2020 5:50 am Reply
 • Mình muốn mua một chiếc chiếu trúc của bạn . Loại 1,6×1,8m , ko biết giá bao nhiêu tiền và mua ở đâu ?

  Liên Nguyễn July 3, 2020 5:50 am Reply
 • Minhf cung cấp chi dệt chiếu ai cần liên hệ zalo 0356915594

  Thuy Vu July 3, 2020 5:50 am Reply
 • Mình cung cấp chỉ dêt chiếu ai cần liên hệ zalo 0356915594

  Thuy Vu July 3, 2020 5:50 am Reply
 • Mn cho mình đc của cơ sở này đc o

  Chinh Nguyen July 3, 2020 5:50 am Reply
 • hàng VN chất lượng cao

  ĐỆM HỒNG July 3, 2020 5:50 am Reply
 • E muốn mua hạt trúc đc ko a

  phuong khue July 3, 2020 5:50 am Reply
 • anh OI, co xuat sang dc chau au khong a,e cung o thai binh

  hai tranthi July 3, 2020 5:50 am Reply
 • tôi yêu thương hiệu Việt Nam, nhất là những thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã đa dạng, giá phải chăng.

  Sông Hồng July 3, 2020 5:50 am Reply
 • co so sx chieu tre cua anh Ngo Van Thinh chúng tôi biết co so nay qua chương trinh sinh ra từ làng qua phần giới thiệu tôi rất co ấn tượng và cũng mong muốn sở hữu những chiếc chiếu tre từ cơ sở này để đảm bảo chất lượng và an toàn sức khỏa cho gia đình

  thương lê July 3, 2020 5:50 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *