Sông Bắc Luân – Chinh phục cột mốc cuối cùng Việt Nam Trung Quốc – Cột mốc trên biển 1378#cotmoc1378 #moctrenbien #moc1378 #songbacluan #muisavi #traco #tracorungduong #cotmocdautien #cotmoccuoicung
Cột mốc 1378
Trà Cổ Móng Cái Quảng Ninh – Mũi Sa Vĩ – Sông Bắc Luân. Từ Trà Cổ rừng dương đến Cà Mau rừng đước!

Nếu cột mốc số 0 A Pa Chải là khởi đầu của đường biên giới Việt – Trung thì cột mốc số 1378 chính là cột mốc cuối cùng. Cột mốc này có vị trí đặc biệt khi nằm ở cửa sông Bắc Luân trên hòn Dậu Gót, trong cụm đảo nhỏ thuộc mũi Sa Vĩ thuộc phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Mốc hình trụ được xây khá cao, để không bị chìm khi thủy triều lên. Quá trình xây lại gian nan vì nền đất yếu. Từ ngày 18/11/2009 đến nay, cột mốc 1378 đứng vững giữa biển cả bao la.

Ra đến được cột mốc này không phải chuyện đơn giản. Trước hết, bạn phải được Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh cấp phép, sau đó đồn biên phòng trực tiếp quản lý cột mốc sẽ sắp xếp thời gian và cử cán bộ đưa bạn đi. Đến đê Tràng Vỹ và sau nửa giờ đò máy, bạn sẽ ra đến cột mốc tròn to có 3 vạch sơn đen, vàng, đỏ trên nền trắng. Đứng đây, bạn còn có thể nhìn thấy cột mốc 1377 thuộc hải phận Trung Quốc.

Nguồn: https://baggersoriginals.com/

Xem thêm bài viết khác: https://baggersoriginals.com/du-lich/

Article Categories:
Du Lịch

Comments

  • Sao ko cam co Vn

    Cương Cương July 1, 2020 6:19 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *