SỰ MƠ HỒ VÀ BÍ ẨN PHÁT HIỆN BÊN TRONG KHU TRỊ GIÁ TRÊN 600 TỶ / CHOÁNG NGỢP #1SỰ MƠ HỒ VÀ BÍ ẨN PHÁT HIỆN BÊN TRONG KHU TRỊ GIÁ TRÊN 600 TỶ / CHOÁNG NGỢP #1
PHÁT HIỆN , BÍ ẨN BÊN TRONG KHU TRỊ GIÁ TRÊN 600 TỶ / NTH DEMO #1
BÍ ẨN BÊN TRONG KHU TRỊ GIÁ TRÊN 600 TỶ / NTH DEMO #1
BÍ ẨN TỔNG GIÁ TRỊ 600 TỶ BÊN TRONG KHU RỘNG 17 HECTA NÀY #1 / NTH DEMO
CẬN CẢNH – BÍ ẨN 600 TỶ BÊN TRONG KHU NÀY CÓ GÌ #1 , TIẾT LỘ /NTH DEMO
CAN CANH BI AN 600 TY BEN TRONG KHU NAY CO GI TIET LO
can canh bi an 600 ty ben trong khu nay co gi
#NTHDEMO #600TỶ #DLVHPhươngNam
Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam là quần thể công trình văn hóa – tâm linh và phụng thờ các nhân vật lịch sử trên vùng đất phương Nam, thờ cúng tổ tiên họ Đặng và các bậc tiền nhân của các dòng họ khác ở khắp các vùng miền trong cả nước đã khai phá ra vùng đất mới, cùng những người của các thế hệ, các giai đoạn lịch sử đã nằm xuống nơi đây. Để tỏ lòng tri ân, tôn vinh các nhân vật lịch sử đã xả thân cũng chỉ vì muốn cho quốc thái dân an, xã tắc đời đời hưng thịnh mà doanh nhân Đặng Phước Thành (hiện là Chủ tịch HĐQT VINASUN CORP kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam) phát tâm xây dựng công trình này.
Công trình được khởi công vào ngày 30/10/2009 và khánh thành giai đoạn I vào ngày 26/4/2015.
Ngày 23/12/2017 Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam (KDLVHPN) chính thức khai trương và đi vào hoạt động đón khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm.
Diện tích chung quần thể kiến trúc công trình: 17 ha.
Công trình xây dựng gồm các khối nhà cổ – gỗ mới theo phong cách kiến trúc nhà rường Việt Nam, mang đậm dấu ấn triều Nguyễn, có cải tiến theo cung cách xây dựng nhà của Nam bộ
Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam vinh dự được UBND tỉnh Đồng Tháp chọn là nơi tổ chức Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp diễn ra vào đầu năm 2018.

Đây là công trình được khởi công xây dựng từ ngày 30/10/2009 trên diện tích 17 ha, tọa lạc tại xã Long Hưng A, H.Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, với tổng đầu tư 600 tỷ đồng gồm 5 hạng mục chính. Nam phương Linh từ, Đặng tộc Nam phương Linh từ, nhà bảo tàng họ Đặng, nhà bảo tàng Nam bộ và dãy trường lang bao quanh ( tượng trưng cho 5 châu).

Trong đó, điểm nhấn là đền thờ Nam Phương Linh Từ, một công trình được xây dựng theo kiến trúc nhà cổ – gỗ mới với phong cách nhà rường truyền thống Huế, mang đậm dấu ấn cung đình triều Nguyễn. Công trình tôn vinh, tưởng nhớ 125 nhân vật lịch sử có công khai hoang, mở cõi, gìn giữ và làm rạng danh vùng đất phương Nam. Nam phương Linh từ diện tích 509m². Nam phương Linh từ đạt 2 kỷ lục Việt Nam: Đền thờ đầu tiên thờ các vị danh nhân có công trong quá trình khai mở, gìn giữ và làm rạng danh đất phương Nam; Đền thờ có nhiều tượng đồng danh nhân lớn nhất về các nhân vật có công thời khai mở đất phương Nam.

Ngoài Nam Phương Linh Từ, nằm trong quần thể công trình này còn có Đền thờ Đặng tộc, Bảo tàng Đặng tộc, Bảo tàng Nam bộ và dãy trường lang bao bọc chung quanh công trình với tổng chiều dài 675 m và 240 cây cột gỗ (tượng trưng cho 5 châu), có 4 hồ nuôi trồng thực vật và các loài thủy sinh (tượng trưng cho 4 biển), có 63 chậu mai vàng (tượng trưng cho 63 tỉnh, thành của Việt Nam) và 54 loài hoa kiểng, cây xanh (tượng trưng cho 54 dân tộc anh em). Trong tổng thể công trình còn có sân đỗ máy bay trực thăng, 2 bãi xe ô tô và sân hành lễ lên đến 3 ha
Hàng năm Khu Du lịch văn hóa Phương Nam tổ chức sự lễ hội theo nghi thức truyền thống vào mùng 8 – 9 tháng 3 âm lịch, trong đó mùng 8/3 giỗ hội các nhân vật lịch sử đất Phương Nam, mùng 9/3 giỗ tổ Thủy sư Đô đốc Đặng Nhân Cẩm (Thủy tổ của họ Đặng Long Hưng và Phương Nam).

Ngoài tổ chức phục vụ khách tham quan, vãng cảnh, dâng hương tưởng nhớ tiền nhân nơi đây còn có các hoạt động du lịch gồm: tái hiện hoạt động sản xuất lúa nước, liên kết với các nhà vườn lân cận phục vụ nhu cầu tham quan của du khách, tổ chức trò chơi dân gian, ẩm thực, nghỉ dưỡng và bán hàng đặc sản, quà lưu niệm.

Đây là công trình do doanh nhân Đặng Phước Thành (hiện là Chủ tịch HĐQT VINASUN CORP; đồng thời là Chủ tịch danh dự Hội Đồng Đặng tộc Việt Nam) cùng chi tộc Đặng phát tâm công đức xây dựng để tỏ lòng tri ân, tôn vinh sự xả thân của các nhân vật lịch sử vì muốn cho quốc thái dân an, xã tắc đời đời hưng thịnh
Nam Phương Linh Từ là công trình tưởng nhớ 125 nhân vật lịch sử có công khai hoang, mở cõi, gìn giữ và làm rạng danh vùng đất phương Nam
Nhiều hoạt động như vẽ thư pháp, vẽ tranh… thu hút người dân tham quan
Xay lúa, giã gạo, làm bánh, thi nấu ăn…. là các hoạt động điểm nhấn trong buổi khai trương
Ngoài ra các show diễn văn hóa lúa nước như cày bừa, tát nước, gieo cấy tái hiên cách thức sản xuất lúa nước của cha ông……….

Nguồn: https://baggersoriginals.com/

Xem thêm bài viết khác: https://baggersoriginals.com/du-lich/

Article Categories:
Du Lịch

Comments

  • Helo

    Hien Nguyen July 1, 2020 7:44 pm Reply
  • 600 TỶ THẬT KHỦNG KHIẾP…..MỌI NGƯỜI XEM VÀ ĐẾN NHÉ
    NHỚ ĐĂNG KÝ KÊNH ỦNG HỘ MÌNH NHE
    CÁM ƠN MỌI NGƯỜI

    NTH DEMO July 1, 2020 7:44 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *