Tham quan cột cờ hà nội ✳️ Cùng ngắm cột cờ Hà Nội về đêmCùng ngắm cột cờ Hà Nội về đêm Cột cờ Hà Nội hay còn gọi Kỳ đài Hà Nội là một kết cấu dạng tháp được xây dựng cùng thời với thành Hà Nội dưới triều nhà Nguyễn. Kiến trúc cột cờ bao gồm ba tầng đế và một thân cột, được coi là một trong những biểu tượng của thành phố. Wikipedia
Địa chỉ: Lê Hồng Phong, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội
Chiều cao: 33 m
Mở cửa: 1812
Giờ: Mở ⋅ Đóng 17:00
Đề xuất một chỉnh sửa
Thêm thông tin còn thiếu
Thêm số điện thoại
Bạn có biết địa điểm này không?Trả lời câu hỏi nhanh
Hỏi và đáp
Hỏi: Sẽ xây dựng Cột cờ Hà Nội mới tại Đất Mũi Cà Mau (cực Nam Tổ Quốc) vào lúc nào?
Đáp: Khởi công vào ngày 16/1/2016 rồi. Bây giờ thì mình chưa có thông tin mới.
NỘI DUNG CHINH:
tham quan cột cờ hà nội

ý nghĩa của cột cờ hà nội

địa chỉ cột cờ hà nội

thuyết minh về cột cờ hà nội

lịch sử cột cờ hà nội

cột cờ hà nội ở đâu

cột cờ hà nội cao bao nhiêu mét

cột cờ hà nội giờ mở cửa
Cột cờ Hà Nội
Hiển thị mục 1 trên 4. Cột cờ Hà Nội – Hà Nội (và vùng phụ cận) – Tourism MediaCột cờ Hà Nội – Hà Nội (và vùng phụ cận) – Tourism Media
Nút ảnh trước, Không có ảnh
Hiển thị mục 1 trên 4. Cột cờ Hà Nội – Hà Nội (và vùng phụ cận) – Tourism Media
Hiển thị mục 2 trên 4. Cột cờ Hà Nội – Hà Nội (và vùng phụ cận) – Tourism Media
Hiển thị mục 3 trên 4. Cột cờ Hà Nội – Hà Nội (và vùng phụ cận) – Tourism Media
Hiển thị mục 4 trên 4. Cột cờ Hà Nội – Hà Nội (và vùng phụ cận) – Tourism Media
Nút ảnh tiếp theo, 2 trên 4
Ngọn tháp được xây dựng từ đầu thế kỷ 19 này là một trong số ít những di tích trước chiến tranh còn lại của khu vực. Ngày nay, Cột cờ Hà Nội vẫn là biểu tượng lịch sử quân sự của thành phố.

Trên nóc Cột cờ Hà Nội là lá quốc kỳ vẫn tung bay mỗi ngày từ năm 1986. Lá cờ là biểu tượng quan trọng cho sự thống nhất đất nước và sự góp mặt của Việt Nam trong nền kinh tế thế giới. Du khách hãy bước theo các bậc thang dẫn lên đỉnh cột cờ để ngắm nhìn bảo tàng quân sự và Công viên Lê-nin bình dị bên dưới, sau đó ghé thăm bảo tàng gần đó để tìm hiểu thêm về lịch sử quân sự Việt Nam.

Đi qua những tòa nhà hiện còn lại của Hoàng thành Thăng Long Hà Nội, du khách sẽ đến với Cột cờ Hà Nội. Được xây dựng từ năm 1805 đến năm 1812 để làm đài quan sát, cột cờ là một trong những tòa nhà hiếm hoi ở Hà Nội còn tồn tại sau cả kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Trên đỉnh ngọn tháp cao 33 m, du khách sẽ thấy ngôi sao vàng trên nền đỏ của lá quốc kỳ Việt Nam phấp phới bay trong gió. Lá cờ có diện tích 24 mét vuông và cứ sau 2 đến 3 tuần sẽ được thay mới một lần.

Hãy vào bên trong cột cờ và bước lên cầu thang xoắn bằng đá. Du khách có thể dừng tại nhiều điểm trên đường lên để nhìn ra 36 ô cửa sổ hình hoa điểm xuyết dọc theo những bức tường cong dày dặn. Có ba tầng quan sát riêng

Là một phần của Bảo tàng Lịch sử Quân sự kế bên, Cột cờ Hà Nội nằm trên đường Điện Biên Phủ ở trung tâm Hà Nội. Bảo tàng mở cửa hàng ngày trừ Thứ Hai và Thứ Sáu và thu phí vào cửa không đáng kể. Sau khi ghé thăm cột cờ, du khách đừng quên khám phá bảo tàng. Nổi bật ở bảo tàng là máy bay chiến đấu của Liên Xô, máy bay F-111 của Mỹ và xác máy bay Pháp bị bắn hạ ở Điện Biên Phủ.
– Đăng ký Kênh (Subscribe):
– Tất cả video VNTV go Playlist:
– Fanpage VNTVGO chính thức:
– Web:

Cột cờ Hà Nội hay còn gọi Kỳ đài Hà Nội là một kết cấu dạng tháp được xây dựng cùng thời với thành Hà Nội dưới triều nhà Nguyễn (bắt đầu năm 1805, hoàn thành năm 1812). Kiến trúc cột cờ bao gồm ba tầng đế và một thân cột, được coi là một trong những biểu tượng của thành phố.
Các tầng đế hình chóp vuông cụt, nhỏ dần, chồng lên nhau, xung quanh xây ốp gạch.

Tầng 1: Mỗi chiều 42,5 m; cao 3,1 m
Tầng 2: Mỗi chiều 27 m; cao 3,7 m
Tầng 3: Mỗi chiều 12,8 m; cao 5,1 m; có 4 cửa, trừ cửa Bắc, 3 cửa còn lại đều có đắp 2 chữ tuỳ theo từng hướng:
Cửa Đông – Nghênh Húc (đón nắng ban mai)
Cửa Nam – Hướng Minh (hướng về ánh sáng)
Cửa Tây – Hồi Quang (ánh sáng phản hồi)
Từ tầng 1 đến tầng 3 đều có cầu thang xoắn dẫn lên.

Trên tầng 3 là thân cột Cờ hình trụ có 8 cạnh thon dần lên phía trên, mỗi cạnh 2,13 m với thân cao 18,2 m. Trụ hình thang xoáy trôn ốc gồm 54 bậc; được rọi sáng (và thông hơi) bằng 39 ô cửa sổ hình hoa thị và 6 ô cửa sổ hình dẻ quạt. Những ô cửa này được đặt dọc các cạnh, mỗi cạnh có tới 5 hoặc 6 cửa sổ.

Đỉnh cột cờ được cấu tạo thành một cái lầu hình bát giác, cao 3,3 m có 8 cửa sổ tương ứng 8 cạnh. Giữa lầu là một trụ tròn, đường kính 0,4 m và cao đến đỉnh lầu, là chỗ để cắm cán cờ (cao 8 m).

Toàn phần xây từ đế đến trụ này cao 33,4 m gồm 3 tầng đế cao 12 m, cột cao 18,2 m, lầu 3,3 m. Nếu kể cả trụ treo cờ thì trên 40 m.

Khi người Pháp phá thành Hà Nội, họ định phá luôn cột cờ, may mắn là họ không tiến hành việc này, lý do vì họ muốn biến nó thành đài xem đua ngựa.

Hiện Cột cờ Hà Nội nằm trong khuôn viên của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (trước đây là Bảo tàng Quân đội), trên đường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình.

Nguồn: https://baggersoriginals.com/

Xem thêm bài viết khác: https://baggersoriginals.com/du-lich/

Article Categories:
Du Lịch

Comments

  • Mọi người cho mình hỏi tượng đài gần đó tên là gì nhỉ?

    Ngoc Nong July 2, 2020 12:27 pm Reply
  • Dep qua anh oi

    phong phạm July 2, 2020 12:27 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *